Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Cỗ chay chùa Am - Nét văn hóa tâm linh người Việt

Trong thế giới ẩm thực đa dạng của người Việt có một thú vui tao nhã đang ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và thưởng thức, đó là các món ăn chay…
Khác với trước đây, cỗ chay chỉ được tổ chức trong các dịp Lễ đặc biệt của Phật giáo như Lễ Thượng Nguyên, Lễ Phật đản hay Lễ Vu lan... ngày nay, nhiều thực khách tìm đến cỗ chay, cơm chay và yêu thích các món chay trong rất nhiều dịp khác và coi đó như một nét văn hóa, một cách hướng tới sự tinh tế không chỉ trong ẩm thực mà còn là cả sự thanh tịnh, an bình trong tâm hồn.

Nguyên liệu để làm các món chay đều từ sản vật tự nhiên, sẵn có của địa phương do các phật tử sản xuất như các loại nấm, mục nhĩ, đơn giản hơn là rau, củ, quả và hoa trái trong vườn nhà chùa…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét